Hoa Đào Chuông

Hoa đào chuông, một loài hoa đặc trưng, biểu tượng cho khu du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) luôn nở hoa khoe sắc vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Hàng ngàn chiếc chuông nhỏ treo duyên dáng trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

Mỗi dịp tết đến xuân về là hoa đào chuông lại đua nhau khoe sắc trên đỉnh Bà Nà. Cách Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây, Bà Nà là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp.

Đến Bà Nà vào những ngày Xuân này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với hình ảnh hoa đào chuông nở khắp nơi.

Cái tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này vì có những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng nhưng rất duyên dáng trên cành.

Đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên.

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà, loài hoa đặc biệt chỉ nở rộ vào mùa xuân.

Không phải ai cũng may mắn được ngắm hoa đào chuông đang ngậm sương trong nắng sớm, óng ánh hồng như nụ cười của “nàng công chúa” Bà Nà đầy quyến rũ.

Và khi đã ngắm hoa đào chuông, chắc hẳn ai cũng hiểu, vì sao hoa đào chuông là biểu tượng của khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ. Cứ độ Xuân về, hoa đào chuông lại khoe sắc, nở rộ như hàng ngàn chiếc chuông nhỏ treo duyên dáng trên các sườn đồi dẫn lên đỉnh Bà Nà.

Hoa Đào Chuông trên Bà NàHoa đào chuông khoe sắc trên đỉnh Bà Nà

Hòa Đào Chuông
Hoa như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn

Hoa Đào Chuông 2

Hoa Đào Chuông
hoa đào chuông

 

 

Bài viết liên quan