Hoa Cẩm Tú Cầu

Lên Bà Nà, nơi được xem là sân thượng của Đà Nẵng, là Đà Lạt giữa miền Trung, trong không khí mát mẻ, trong lành, du khách sẽ bị lôi cuốn với vẻ đẹp của đủ các loài hoa. Đặc biệt, là những bông hoa cẩm tú cầu và hoa đào chuông

Cẩm tú cầu điểm xuyết cho bức tranh thiên nhiên Bà Nà vẻ đẹp lãng mạn bởi nét kiêu sa mà đằm thắm.

Có nhiều sự tích, truyền thuyết xoay quanh những đóa hoa kiều diễm này. Theo một sự tích, kể về người trợ lý của nhà nghiên cứu thực vật Philibert Commerson. Jean Baret, tên gọi của người trợ lý, đã cũng nhà nghiên cứu thực vật trải qua nhiều hành trình gian khổ với những cơn bệnh rừng nhiệt đới hiểm nghèo. Và một trong cuộc hành trình, Jean Baret đã bị lộ là một phụ nữ cải trang nam giới khi cố né tránh lời tán tỉnh của một tù trưởng Tahiti.

Kết thúc cuộc thám hiểm, người trợ lý vẫn ở cạnh và trở thành quản gia cho Commerson đến khi nhà nghiên cứu trút hơi thở cuối cùng. Jean Barer sau đó đã tái hôn và đổi tên mình thành Hydrangea Hortensia, chính là tên gọi theo phương Tây của hoa cẩm tú cầu. Nên nhiều người cho rằng tên hoa được đặt theo tên gọi của nhân vật nữ trong truyền thuyết kể trên.

Lại có một truyền thuyết khác về hoa cẩm tú cầu. Theo đó, có một công chúa La Mã đã đến tuổi cập kê nhưng bao nhiêu người nhà Vua mai mối, công chúa vẫn không ưng thuận. Trong một chuyến kinh lý, gặp ý trung nhân trên đường, công chúa cầm hoa cẩm tú cầu ném vào người mà nàng để ý. Hoa cẩm tú cầu theo truyền thuyết này có tên dân gian là hoa Cầu Hôn.

Đặt chân đến Bà Nà, bắt gặp hoa cẩm tú cầu, du khách có thể chưa nghe đến những truyền thuyết xoay quanh loài hoa này. Những những bông hoa cẩm tú cầu đủ màu sắc từ hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt …hay những đóa cẩm tú cầu trắng tinh khôi, xanh nhạt, xanh đậm,… từ vẻ đẹp vốn có, có thể lay động lòng người. Cẩm tú cầu trên “sân thượng của Đà thành” mọc miên man khắp những lối đi, quanh co trên đỉnh núi, hồn nhiên như những tràng hoa dại. Hay một cách cố ý, những người trồng hoa đã gieo những hạt hoa cẩm tú cầu trước những công trình mang đậm phong cách kiến trúc Pháp trên đỉnh Bà Nà, khiến cho những bậc thềm, những hiên nhà, những sân vườn của các công trình thêm duyên dáng.

Mời các bạn xem 1 số hình ảnh về Hoa Cẩm Tú Cầu Bà Nà
Hoa Cam Tu Cau Ba Na
giữa mây núi trập trùng, những hoa cẩm tú cầu lộng lẫy, kiêu sa
Cam Tu Cau
bạn có thể bắt gặp nhiều sắc hoa cảm tú cầu
Cam Tu Cau mau Tim
cẩm tú cầu màu tím
Cam Tu Cau mua hong
cẩm tú cầu  màu hồng
Cam Tu Cau mau xanh biec
cẩm tú cầu màu xanh biếc
Cam Tu Cau mua trang
cẩm tú cầu màu trắng tinh khôi
Cam Tu Cau trai dai
những tràn dài men theo những lối đi quanh co trên đỉnh núi
Xe ke nhieu mau sac
Xen kẽ nhiều màu sắc rất độc đáo
Cam Tu Cau tren Ba Na
cẩm tú cầu được trồng đầy trong khuôn viên trước những ngôi nhà mang kiến trúc Pháp ở Bà Nà
Cam Tu Cau tren vach da
bám mình trên vách đá
Cam Tu Cau tai Ban Cong
bước ra ban công đã thấy hoa cẩm tú cầu
Cam Tu Cau 3
miên man như trải thảm sắc màu
Tô thêm vẻ đẹp của các công trình Bà Nà
khiến cho những công trình trên Bà Nà thêm duyên dáng
Vườn Cẩm Tú Cầu
một góc vườn nhân giống hoa cẩm tú cầu trên đỉnh Bà Nà

 

Bài viết liên quan