Thác Tóc Tiên

Thác Tóc Tiên nằm ở Suối Mơ cách khu nghỉ mát Bà Nà 2km về hướng Đông, gắn liền với một truyền thuyết đẹp. dòng thác chảy từ độ cao 700 mét quanh năm đề đổ nước

Đây thác Tóc Tiên:

Suối Mơ cách khu nghỉ mát Bà Nà 2km về hướng Đông, gắn liền với một truyền thuyết đẹp. Chuyện kể rằng, ngày xưa, các nàng tiên thường đến nô đùa nơi đây, mải ngắm cảnh đẹp mà quên về trời, để lại những mái tóc dài vắt qua 9 tầng đá, tạo thành thác Mơ huyền thoại và hùng tráng. Dòng thác chảy từ độ cao 700 mét quanh năm đề đổ nước, đẹp như một giấc mơ,  vì thế còn được gọi là Thác Tóc Tiên. Đến với Suối Mơ là đến với thế giới hoang dã của đại ngàn rừng xanh và suối sâu. Hệ động vật, thực vật ở đây gồm rừng nguyên sinh, rừng già, thảm thực vật hầu hết là rừng già và cây họ dầu. Ngay từ lúc mới bước chân đến hồ Thùy Dương, bạn đã có thể nghe tiếng suối róc rách rì rầm ngỡ như tiếng chuyện trò của những nàng tiên thưở trước. Giữa không khí núi rừng thinh lặng mà rộn rã ấy, thỉnh thoảng vang lên tiếng chim kêu vượn hú, chút hương hoa dìu dịu, mùi mật ong thoảng thoảng và mùi cây rừng ngai ngái sẽ vấn vít đôi chân bạn trong đoạn đường 1km từ hồ Thuỳ Dương đưa bạn đến với thác Mơ.

Con đường dẫn tới thác nhỏ thôi! bề ngang chưa đủ 1 thước, cùng với cây rừng chằng chịt, chỉ chừa đủ một lối đi. Hai bên suối, những khối đá chồng chất lên nhau tạo thành những thác nhỏ như thác Cây Đa, thác Đứng, Và bất ngờ nhất, mê lòng người nhất chính là con thác 9 tầng luôn chảy rào rạt như không bao giờ cạn đổ xuống suối Mơ,Chỉ khi đặt chân đến đây rồi bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp đến nao lòng, đến mê say của Thác Tóc tiên, để hiểu vì sao những nàng tiên mê cảnh mà quên cả lối về!

Vài nét về Suối Mơ:

Từ trên núi Bà Nà chảy xuống, bắt nguồn từ những mạch nước ngầm trên núi nên suối chảy 4 mùa, mặc cái nắng cháy của miền Trung có thiêu đốt vạn vật và là khô cạn các dòng nước.

Hai bên bờ suối, vách đá dựng đứng, cùng với những cây họ dầu cólâu năm tạo nên một bức tường thành tự nhiên, giữ cho Suối Mơ không gian trong lành, tách biệt, cảm giác như những nắng nóng, những bụi bặm, những ồn ào cuộc sống không thể nào chạm tới. Có lẽ chính nét hoang sơ trong trẻo ấy đã đủ sức mời mọc, thôi thúc du khách bốn phương vì thế có những ngày có tới 3000 – 4000 lượt khách tìm về với Suối Mơ..

Giữa dòng suối, những tảng đá cuội đã như có sự sắp xếp của tạo hoá, xếp thành bậc, thành bàn thích hợp cho du khách ngồi nghỉ hoặc dùng các bữa ăn tạm. Trên lưng chừng đồi, tiếng hát du dương của những người trồng rừng, tiếng đàn của du khách và tiếng gió vi vu từ sâu thẳm đại ngàn vọng về, tiếng vỏ cây tếch tán, quyện với hương thơm của núi rừng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, mê say và lưu luyến, tưởng như không thể rời xa.

Không phải ngẫu nhiên mà trong ca từ của nhạc sỹ Văn Cao, Suối Mơ đẹp tới nhường này:

“Suối Mơ bên bờ thu vắng
dòng nước trôi lững lờ
ngoài nắng”…

Trong hành trình về tới “Con đường di sản miền Trung” và “Con đường di sản thế giới”, TP Đà Nẵng là địa chỉ tuyệt vời để cho du khách dừng chân. Suối Mơ – con suối đẹp như một bức tranh sẽ là địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn, mang đến cho du khách không ít sự ngỡ ngàng. Trên con đường quanh co uốn lượn, dãy núi Bà Nà lúc ẩn lúc hiện giữa ảo mờ sương khói cùng với bao la là cây rừng xanh tươi chắc chắn du khách sẽ có được một cảm giác thư thái khi trở về với thiên nhiên mà quên đi bao âu lo bộn bề cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

Một vài hình ảnh về thác Tóc Tiên Suối Mơ – Bà Nà

Thác Tóc Tiên

Hình chảy như tóc nàng tiên

 

 

Bài viết liên quan