Suối Mơ

Khi đi Cáp treo Bà Nà để đi lên đồi Vọng Nguyệt, khách du lịch có thể nhìn xuống dưới sẽ thấy suối Mơ đang chảy ở bên dưới. Vào mùa hè, suối Mơ trở nên rất đông khách du lịch vì nơi đây có ngọn thác Tóc Tiên 9 tầng trông giống như mái tóc của một nàng tiên rất đẹp

Suối Mơ cũng làm cho Bà Nà trở nên đẹp hơn với cảnh rừng núi trùng điệp và suối thác đang xen nhau

Vài nét về Suối Mơ:

Từ trên núi Bà Nà chảy xuống, bắt nguồn từ những mạch nước ngầm trên núi nên suối chảy 4 mùa, mặc cái nắng cháy của miền Trung có thiêu đốt vạn vật và là khô cạn các dòng nước.

Hai bên bờ suối, vách đá dựng đứng, cùng với những cây họ dầu có lâu năm tạo nên một bức tường thành tự nhiên, giữ cho Suối Mơ không gian trong lành, tách biệt, cảm giác như những nắng nóng, những bụi bặm, những ồn ào cuộc sống không thể nào chạm tới. Có lẽ chính nét hoang sơ trong trẻo ấy đã đủ sức mời mọc, thôi thúc du khách bốn phương vì thế có những ngày có tới 3.000 – 4.000 lượt khách tìm về với Suối Mơ..

Giữa dòng suối, những tảng đá cuội đã như có sự sắp xếp của tạo hoá, xếp thành bậc, thành bàn thích hợp cho du khách ngồi nghỉ hoặc dùng các bữa ăn tạm. Trên lưng chừng đồi, tiếng hát du dương của những người trồng rừng, tiếng đàn của du khách và tiếng gió vi vu từ sâu thẳm đại ngàn vọng về, tiếng vỏ cây tếch tán, quyện với hương thơm của núi rừng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, mê say và lưu luyến, tưởng như không thể rời xa.

Không phải ngẫu nhiên mà trong ca từ của nhạc sỹ Văn Cao, Suối Mơ đẹp tới nhường này:

“Suối Mơ bên bờ thu vắng
dòng nước trôi lững lờ
ngoài nắng”…
Một số hình ảnh về Suối Mơ – Bà Nà

Suối mơ
Bài viết liên quan