Máng trượt

Hệ thống máng trượt tại Bà Nà

Hệ thống máng trượt tại khu du lịch Bà Nà được bắt đầu xây dựng, lắp đặt từ tháng 3/2013, sau 3 tháng thi công, hệ thống máng trượt Bà Nà được đưa vào sử dụng vào ngày 13/6/2013

Hệ thống máng trượt Bà Nà là 1 sản phẩm du lịch độc đáo, thêm cơ hội lựa chọn cho du khách mỗi khi lên khám phá Bà Nà Hills, sau khi đã được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời của rừng nguyên sinh trên Cáp treo nổi tiếng hoặc thử cảm giác mạnh bằng những trò chơi hấp dẫn tại Fantasy Park.

Máng trượt là thiết bị trò chơi tạo ra cảm giác mạnh khi ngồi trên các xe trượt, điều khiển chủ động bởi người trượt và rất an toàn. Máng trượt vốn đã rất phổ biến trên thế giới, tại các khu du lịch, và nay du khách có thể có cơ hội thử nghiệm trò chơi mới mẻ này ngay tại khu du lịch Bà Nà.

Máng trượt Bà Nà
Máng trượt Bà Nà

Với hệ thống máng trượt an toàn và hoàn toàn không bị che chắn bởi tầm nhìn, du khách có thể vừa trượt vừa ngắm cảnh quan Bà Nà từ trên cao. Trò chơi cảm giác mạnh này có kiểm soát, phù hợp với mọi độ tuổi, mọi giới.

Sẽ vô cùng thú vị khi trượt xuống bằng hệ thống máng trượt inox qua nhiều chặng quanh co, khúc khuỷu. Có đoạn xe đang chạy thẳng tắp, bỗng đến một đoạn cua xe nghiêng nghiêng cho du khách cảm giác thật đã. Vận tốc trượt xuống tối đa khoảng trên dưới 40km/giờ, nhưng nếu không thích chạy nhanh, người trượt có thể sử dụng hệ thống phanh tay để chủ động điều chỉnh tốc độ trượt.

Giá vé máng trược tại Bà Nà

50.000 đồng cho 1 lần trượt, hệ thống máng trượt mới đưa vào sử dụng nhưng đã thu hút được lượng khách du lịch đông đảo tham gia, họ muốn thử nghiệm đường trượt vòng xoáy kép quanh co, độc đáo chỉ có ở Bà Nà, đó cũng là cách du khách muốn khám phá bản thân khi dành những ngày nghỉ đáng nhớ tại Bà Nà Hills.

Máng trượt Bà Nà


Nhà sản xuất hệ thống máng trượt tại Khu du lịch Bà Nà

Khi làm hệ thống Cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới, với uy tín và chất lượng sản phẩm nổi tiếng toàn cầu, nhà sản xuất Cáp lừng danh Doppelmayr đã được chọn, thì nay, trung thành với cam kết: mang lại sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất cho du khách đến với Bà Nà, trong công trình máng trượt. Công ty Josef Wiegand GmbH & Co KG Freizeiteinrichtungen đến từ Đức đã được chọn

Sản phẩm máng trượt của nhà sản xuất này đã làm nên dấu ấn của 1 thương hiệu uy tín trên toàn thế giới. Nhà sản xuất này đã thực hiện gần 30 hệ thống đường trượt tại các nước Châu Á. Tại Việt Nam, 2 tuyến trượt Bà Nà là hệ thống thứ 6 và 7 sau hệ thống máng trượt tại Đà Lạt, Kiên Giang, Lâm Đồng, Vũng Tàu và Nha Trang.

Điểm đặc biệt của máng trượt Bà Nà so với các hệ thống trượt khác: đó là lần đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới có đường trượt VÒNG XOÁY KÉP.
Hệ thống máng trượt được chế tạo, thiết kế, lắp đặt và được kiểm định bởi công ty kiểm định hàng đầu thế giới tại Đức, công ty TUG

Chuyên gia tham gia vào dự án máng trượt tại Bà Nà

Các chuyên gia của công ty Wrigand đã trực tiếp tham gia lắp ráp và hướng dẫn các kỹ sư tại Việt Năm lắp đặt đường ray trượt theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu, và đã được đăng kiểm theo pháp luật Việt Nam.

Thông số kỹ thuật hệ thống máng trượt tại Khu du lịch Bà Nà

Máng trượt Bà Nà bao gồm hai tuyến trượt:
– Tuyến số 01: độ dài đường trượt xuống: 539m, độ dài đường kéo lên: 186m
– Tuyến số 02: độ dài đường trượt xuống: 515m, độ dài đường kéo lên: 179m
Cả hai tuyến đều có độ cao chênh lệch so với mặt đất là 47m.
Hệ thống vận hành tối đa là 47 xe trượt.

Độ an toàn của hệ thống máng trượt Bà Nà

– Độ an toàn của hệ thống máng trượt là tuyệt đối
– Người chơi được thắt đai an toàn. Mỗi xe ngồi từ 1-2 khách.
– Hệ thống máng trượt được kiểm soát tốc độ, tốc độ tối đa là 30km/h
– Những đường trượt trên cao so với mặt đất có hệ thống lưới hai bên để đảm bảo an toàn cho người chơi
– Người trượt tự kiểm soát tốc độ trượt của xe. Hệ thống phanh tự động, hai cần phanh hai bên dễ dàng sử dụng. Phanh được sử dụng trong hệ thống là “phanh thường đóng”, nếu có tác động lực vào hai cần phanh thì phanh mới được mở, xe trượt mới chạy.
– Hệ thống ray trượt đã được thiết kế tự điều hướng, người chơi không phải điểu khiển hướng đi, xe tự động chạy. Chỉ kiểm soát tốc độ qua 02 cần phanh tay hai bên
– Camera được lắp đặt ở ga đi và ga đến. Tại mỗi ga đều có nhân viên hướng dẫn khách chơi cụ thể.

Kinh phí đầu tư cho hệ thống máng trượt tại Bà Nà

– Kinh phí đầu tư:  60 tỷ đồng, xây dựng từ đầu tháng 03/2013 đến ngày 13/06/2013 chính thức đưa vào phục vụ khách du lịch

Bài viết liên quan